trang chủ tin tức xe Đánh giá xe

Có nên mua ô tô Trung Quốc không?

Hiện nay, ô tô Trung Quốc khá rẻ, dưới đây là những ưu, nhược điểm của xe Trung Quốc, người tiêu dùng có thể tham khảo để quyết định có nên mua hay không.

Ưu điểm của xe ô tô Trung Quốc

Giá bán thấp

Ở cùng phân khúc, kích thước và trang bị động cơ, các dòng xe Trung Quốc có mức giá bán mềm hơn đến 30-50% so với xe Nhật, trong khi những trang bị tính năng trên xe cũng hấp dẫn. Đây là yếu tố giúp xe Trung Quốc thu hút người tiêu dùng Việt Nam

Kiểu dáng đẹp và thời trang

Từ việc sao chép hoàn toàn thiết kế của các thương hiệu nổi tiếng, nhiều dòng xe Trung Quốc đã dần có điểm nhận diện thương hiệu ở thiết kế và được người tiêu dùng đánh giá cao.

Sự kết hợp thiết kế xe cùng việc mạnh tay áp dụng các công nghệ mới giúp xe Trung Quốc đẹp và ấn tượng hơn.

Nhiều mẫu xe Trung Quốc khá đẹp và bắt mắt. (Ảnh minh họa).
 

Nhiều mẫu xe Trung Quốc khá đẹp và bắt mắt. (Ảnh minh họa).

Dù vậy, với một mẫu xe Trung Quốc mới ra mắt thị trường, người dùng vẫn dễ dàng nhận ra những chi tiết góp nhặt từ các hãng xe sang. Nhiều mẫu xe Trung Quốc tại Việt Nam chỉ cần thay đổi logo và lưới tản nhiệt xe sang thì nhiều người nhầm tưởng đó là mẫu xe sang vài tỷ đồng.

Trang bị tiện nghi

Không thể phủ nhận đồ dùng công nghệ của Trung Quốc đã phát triển mạnh mẽ và có giá thành cạnh tranh hơn. Việc trang bị nhiều công nghệ, tiện nghi hấp dẫn trên xe ô tô Trung Quốc cũng khiến nhiều người hài lòng.

Phụ tùng thay thế rẻ

Cùng với mức giá bán xe rẻ, phụ tùng thay thế của xe Trung Quốc cũng có giá thành rẻ và thường có sẵn, thời gian đặt hàng cũng khá nhanh.

Nhược điểm

 

Độ bền thấp

Quan niệm sản phẩm đến từ Trung Quốc thường kém bền là yếu tố chính khiến nhiều người e ngại khi có ý định mua xe.

Với những đồ gia dụng rẻ tiền, người dùng có thể chấp nhận thiết kế đẹp và công năng tốt mà bỏ qua yếu tố độ bền. Nhưng với dòng xe ô tô có giá trị cao, việc bỏ ra số tiền lớn để sở hữu một mẫu xe có độ bền bỉ không cao thì có thể là quyết định mạo hiểm.

Sao chép thiết kế

Xe Trung Quốc có thiết kế đẹp nhưng việc sao chép quá nhiều từ xe sang khiến người tiêu dùng không mấy thiện cảm, đặc biệt với những người yêu thích và sành về xe.

Hay hỏng vặt

Trang bị nhiều tính năng công nghệ cao cấp nhưng tính tin cậy thấp, dễ hư hỏng vặt cũng là yếu tố khiến người tiêu dùng không quá hào hứng với xe Trung Quốc.

Mất giá nhiều khi bán lại

Các yếu tố xe Trung Quốc cùng độ bền thấp, kiểu dáng sao chép dễ lỗi thời khiến cho mức giá bán lại của xe ô tô Trung Quốc thường giảm khá mạnh.

Hệ thống phân phối ít

Hệ thống phân phối xe ít cũng như nhiều gara sửa chữa xe không chuyên sửa xe Trung Quốc cũng là điểm bất tiện cho người đang sở hữu, sử dụng xe.

Nếu bạn đang xem xét về việc tậu một chiếc ô tô Trung Quốc thì trên đây là những yếu cần phải "cân đo đong đếm" thật kỹ trước khi quyết định mua.

(Nguồn: https://vtcnews.vn/co-nen-mua-o-to-trung-quoc-ar869416.html )