trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô

Toyota Corolla Cross sắp có biến thể xe bán tải

Xe bán tải cỡ nhỏ hoàn toàn mới của Toyota sẽ dùng chung khung gầm và nhiều linh kiện với mẫu SUV Corolla Cross và dự kiến ra mắt năm 2027.

Trang Automotive News đưa tin, Toyota đang cân nhắc việc bổ sung một mẫu bán tải cỡ nhỏ hoàn toàn mới vào dải sản phẩm, bên cạnh hai dòng bán tải cỡ trung và cỡ lớn sẵn có là Tacoma và Tundra.

Mẫu bán tải mới này sẽ cạnh tranh trực tiếp với những cái tên như Ford Maverick và Hyundai Santa Cruz tại thị trường Mỹ.

Ảnh dựng máy tính mẫu bán tải chung nền tảng với Corolla Cross của Toyota, không phải ảnh chính thức. Ảnh: Caranddriver.

Ảnh dựng máy tính mẫu bán tải chung nền tảng với Corolla Cross của Toyota, không phải ảnh chính thức. Ảnh: Caranddriver.

Xe bán tải cỡ nhỏ của Toyota dự kiến được phát triển trên cùng nền tảng khung gầm liền khối TNGA-C với Toyota Corolla Cross, đồng thời sử dụng chung nhiều linh kiện và bộ phận với mẫu SUV hạng B này.

Cùng đó, nhiều khả năng mẫu bán tải mới của Toyota cũng sẽ có phiên bản hybrid tương tự Corolla Cross. Các nguồn tin dự đoán hệ truyền động hybrid của xe sẽ có công suất 196 mã lực và kết hợp với hệ dẫn động bốn bánh. Mức tiêu thụ nhiên liệu hỗn hợp khoảng 5,6 lít/100km.

Ford Maverick, mẫu bán tải nhỏ nhất của Ford, hiện cũng có phiên bản hybrid cho công suất 191 mã lực và mức tiêu thụ nhiên liệu 6,4 lít/100km, tuy nhiên chỉ được trang bị hệ dẫn động cầu trước.

Mẫu bán tải Toyota được cho rằng sẽ trình làng vào năm 2027 và có thể dựa trên phiên bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) của Toyota Corolla Cross.

Tại Việt Nam, Corolla Cross hiện là mẫu xe ăn khách nhất của Toyota trong năm 2023 với doanh số tích lũy 7.466 chiếc tính đến hết tháng 7. Đây cũng là cái tên đang dẫn đầu phân khúc SUV cỡ nhỏ.

(Nguồn: https://xe.baogiaothong.vn//toyota-corolla-cross-sap-co-bien-the-xe-ban-tai-192230828115147618.htm )