trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô

Hyundai Stargazer vươn lên vị trí thứ 3 trong phân khúc MPV cỡ nhỏ

Nhờ đại lý tích cực giảm giá, Hyundai Stargazer vươn lên vị trí thứ 3 trong phân khúc MPV cỡ nhỏ nhưng vẫn còn khoảng cách lớn so với hai sản phẩm dẫn đầu.

Sau 3 tháng liên tục được giảm giá tới 90 triệu đồng tại đại lý, sức tiêu thụ của Hyundai Stargazer đã khởi sắc trong tháng 3. Doanh số của mẫu MPV này đạt 641 xe, tăng trưởng tới 153% so với tháng trước đó và vươn lên vị trí thứ 3 trong phân khúc.

Hyundai Stargazer có giá bán thuộc tầm trung (575-685 triệu đồng). Lợi thế cạnh tranh của mẫu xe này đến từ gói công nghệ Hyundai SmartSense với nhiều tính năng an toàn, cạnh tranh sòng phẳng với hệ thống Toyota Safety Sense trên Veloz Cross.

Tuy nhiên, thiết kế ngoại thất không "hợp gu" số đông nên Hyundai Stargazer vẫn cần những chương trình khuyến mại từ phía đại lý để có thể thu hút sự quan tâm của khách Việt.

Tăng trưởng mạnh, Hyundai Stargazer vẫn chưa làm nên chuyện trước Xpander - 1

Hyundai Stargazer là mẫu xe thường xuyên có ưu đãi với mức giảm giá lớn nhất trong phân khúc MPV cỡ nhỏ (Ảnh: Nguyễn Lâm).

Sau Stargazer, Mitsubishi Xpander là sản phẩm có sức tiêu thụ tăng trưởng mạnh ở tháng vừa qua, lên tới 58,5% so với tháng trước đó và đạt doanh số 2.288 xe. Kết quả này giúp Xpander vươn lên vị trí số 1 toàn thị trường ô tô nói chung tại Việt Nam, bỏ xa các mẫu xe khác.

Vị trí thứ 2 trong phân khúc MPV cỡ nhỏ ở tháng 3 tiếp tục thuộc về Toyota Veloz Cross. Dù được giảm giá tới 50 triệu đồng tại đại lý nhưng doanh số của mẫu xe này chỉ tăng 3 chiếc so với tháng trước, đạt 914 xe.

Tăng trưởng mạnh, Hyundai Stargazer vẫn chưa làm nên chuyện trước Xpander - 2

Kể từ khi ra mắt Việt Nam, Toyota Veloz Cross chỉ có duy nhất 1 lần vượt qua Mitsubishi Xpander ở tháng 9/2022 với doanh số đạt 2.572 xe (Ảnh: TVN).

Đánh mất xếp hạng thứ 3 về tay Stargazer, Toyota Avanza tụt xuống thứ hạng 4  với kết quả bán hàng đạt 374 xe, tăng 17% so với tháng trước.

Avanza nhắm tới nhóm khách hàng có nhu cầu mua xe để kinh doanh dịch vụ, giá bán khởi điểm từ 548 triệu và cao nhất lên tới 588 triệu đồng. Tất nhiên, các trang bị đi kèm cũng chỉ ở mức cơ bản như ghế nỉ, màn hình giải trí 8 inch…

Tăng trưởng mạnh, Hyundai Stargazer vẫn chưa làm nên chuyện trước Xpander - 3

Dù chưa nổi trội trong phân khúc nhưng sức tiêu thụ của Toyota Avanza đã được cải thiện nhiều sau khi được nâng cấp lên thế hệ mới vào tháng 3/2022 (Ảnh: TVN).

Suzuki XL7 và Kia Carens nằm ở vị trí thứ 5 và 6 trong phân khúc ở tháng vừa qua với doanh số lần lượt đạt 316 xe và 286 chiếc, tăng trưởng 9% và 14% so với tháng 2.

Suzuki Ertiga tiếp tục xếp cuối trong phân khúc và cũng là sản phẩm duy nhất ở nhóm này có sức tiêu thụ giảm. Bù lại, mẫu xe của Suzuki vẫn thành công thoát khỏi danh sách 10 xe bán chậm nhất toàn thị trường.

Tăng trưởng mạnh, Hyundai Stargazer vẫn chưa làm nên chuyện trước Xpander - 4

xe mới về

Anh Lượng Auto