trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô

Toyota Innova 2023 sắp về Việt Nam

Toyota Innova 2023 sử dụng khung gầm TNGA-C mới là một trong những nguyên nhân khiến giá xe tăng cao.

Toyota Innova thế hệ đầu tiên được ra mắt tại Đông Nam Á vào năm 2004. Từ đó đến nay, nhiều nước trong khu vực như Indonesia, Malaysia, Philippines và Việt Nam đều lần lượt có nhà máy lắp ráp mẫu xe này.

 

Toyota Innova 2023 sắp về Việt Nam có thể sẽ tăng giá bán - 1
 

 

Tuy nhiên, theo Wapcar, Toyota Innova thế hệ thứ 3 mới nhất sẽ chỉ được lắp ráp tại nhà máy Toyota Karawang, Indonesia, ít nhất là trong giai đoạn đầu tiên. Tờ Headlightmag cũng trích dẫn nguồn tin nội bộ Toyota từ Thái Lan có cùng thông tin trên.

Nguyên nhân của sự thay đổi này là do Toyota Innova đời mới sử dụng khung gầm TNGA-C mới và tạm thời chỉ dây chuyền lắp ráp tại Indonesia được nâng cấp đầy đủ trang thiết bị đáp ứng mẫu xe này.

Toyota Innova 2023 sắp về Việt Nam có thể sẽ tăng giá bán - 2

Cũng theo Wapcar, giá xe Toyota Innova 2023 bản xuất khẩu có thể tăng khoảng 10%, từ mức khởi điểm 682,2 triệu đồng lên 765 triệu đồng sau quy đổi. Hơn nữa, đây mới chỉ là mức giá trước thuế. Bởi vậy, nhiều khả năng khi Innova thế hệ mới về Việt Nam sẽ không thể có giá bán bằng hoặc thấp hơn đời cũ.

Toyota Innova 2023 sắp về Việt Nam có thể sẽ tăng giá bán - 3

Tại Ấn Độ, Toyota Innova 2023 đã được mở bán một thời gian với tên Innova Hycross. Giá của mẫu MPV này đã tăng hai lần vào tháng 3 và tháng 5/2023, khả năng vẫn còn tăng thêm nữa trong những tháng tới do thiếu nguồn cung linh kiện.

Toyota Innova 2023 sắp về Việt Nam có thể sẽ tăng giá bán - 4

Giá xe Toyota Innova 2023 tham khảo tại Ấn Độ hiện dao động từ 527,4 lên 852,6 triệu đồng sau quy đổi. Con số này cao hơn mốc ước tính phía trên nhưng do đây là xe sản xuất và bán nội địa nên không phải chịu chi phí xuất khẩu sang các quốc gia khác.

(Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/toyota-innova-2023-sap-ve-viet-nam-co-the-se-tang-gia-ban-a610469.html )