trang chủ tin tức xe Thị trường ô tô

Sedan đua khuyến mại, giảm cao nhất gần trăm triệu đồng

Các chương trình khuyến mại trị giá hàng chục triệu đồng khiến giá bán các mẫu sedan hạng B giảm đáng kể.

 Giá bán Mazda2 đang tương đương ôtô hạng A. Ảnh: Hoàng Tuấn.

Giá bán Mazda2 đang tương đương ôtô hạng A. Ảnh: Hoàng Tuấn.

Trong tháng 6, nhiều mẫu sedan hạng B được triển khai chương trình ưu đãi với giá trị hàng chục triệu đồng. Đây là một trong những nhóm xe ghi nhận đà sụt giảm doanh số mạnh nhất khi Toyota Vios từng là “vua doanh số” của năm ngoái nay lại trở nên tương đối chật vật trong giai đoạn đầu năm.

Toyota Vios 2023 vừa ra mắt đã có ưu đãi

Sau 5 tháng đầu năm, Toyota Vios ghi nhận doanh số 3.476 xe, đứng ngoài danh sách 10 ôtô bán chạy nhất toàn thị trường.

Kể từ khi ra mắt phiên bản facelift với đôi chút nâng cấp về ngoại thất và trang bị hồi đầu tháng 5, doanh số của Toyota Vios không những không cải thiện mà còn sụt giảm nhẹ so với thành tích bán hàng đạt được trong tháng 4.

 Doanh số Toyota Vios chưa thực sự cải thiện sau thời điểm ra mắt bản facelift. Ảnh: Minh Quân.

Doanh số Toyota Vios chưa thực sự cải thiện sau thời điểm ra mắt bản facelift. Ảnh: Minh Quân.

Hiện, khách hàng chọn mua Toyota Vios các phiên bản G và E sẽ được hỗ trợ 50% lệ phí trước bạ. Với giá niêm yết dao động từ 479 triệu đến 592 triệu đồng, mức ưu đãi mà hãng ôtô Nhật Bản dành cho Toyota Vios tương đương giá trị khuyến mại 24-36 triệu đồng tùy phiên bản và địa phương đăng ký.

Trong khi đó, bằng cách tận dụng khá tốt cơ hội từ đà bán sa sút của đối thủ trực tiếp, Hyundai Accent đã vươn lên mạnh mẽ để tạm thời trở thành mẫu sedan hạng B bán chạy nhất thị trường Việt Nam.

Tính đến hết tháng 5, doanh số của Hyundai Accent ở mức 5.913 xe, trong đó có đến 4 tháng liên tiếp mẫu sedan hạng B này duy trì được doanh số thường kỳ trên 1.000 xe/tháng.

Hiện, Hyundai Accent đang được ưu đãi 24-44 triệu đồng tùy phiên bản. Mức giảm lớn nhất 44 triệu đồng thuộc về Hyundai Accent bản Đặc biệt số tự động giúp giá bán của phiên bản này về mốc 501 triệu đồng.

Đang là mẫu sedan hạng B bán tốt thứ nhì thị trường Việt Nam, Honda City dự kiến ra mắt phiên bản facelift ngay trong tuần đầu tháng 7.

Theo nhiều tư vấn bán hàng, lượng Honda City thế hệ cũ còn tồn ở các đại lý là tương đối thấp, trong khi mức ưu đãi dành cho số xe này tương đương tối đa 150% lệ phí trước bạ.

Xe Nhật khuyến mại lớn

Chương trình ưu đãi lớn nhất trong tháng 6 ở phân khúc sedan hạng B thuộc về Nissan Almera. Theo tìm hiểu, mẫu sedan hạng B của thương hiệu Nhật Bản được khuyến mại tiền mặt 70 triệu đồng cho cả 2 phiên bản CVT và CVT cao cấp.

Sau ưu đãi, giá bán của Nissan Almera hiện ở mức 469 triệu đồng cho phiên bản CVT và 525 triệu đồng ở phiên bản CVT cao cấp.

Đối với Mitsubishi Attrage, ưu đãi trong tháng 6 dành cho mẫu sedan này là tối đa 100% lệ phí trước bạ cùng bảo hiểm vật chất và ưu đãi lãi vay.

 Mitsubishi Attrage được ưu đãi tối đa 100% lệ phí trước bạ. Ảnh: Toàn Thiện.

Mitsubishi Attrage được ưu đãi tối đa 100% lệ phí trước bạ. Ảnh: Toàn Thiện.

Mức ưu đãi cao nhất được áp dụng cho nhóm xe Attrage sản xuất trong năm 2022 với giá trị khuyến mại tương đương 38-49 triệu đồng tùy phiên bản và địa phương đăng ký. Đối với các xe Mitsubishi Attrage có số VIN 2023, chương trình ưu đãi 50% lệ phí trước bạ dành cho phiên bản MT và AT Premium tương đương giá trị 19-24,5 triệu đồng.

Sau khi được Thaco điều chỉnh giá bán, các phiên bản của Mazda2 biến thể sedan hiện có giá dao động từ 415 triệu đến 509 triệu đồng. Đợt điều chỉnh này khiến giá bán phiên bản Tiêu chuẩn của Mazda2 biến thể sedan tiến gần về mức niêm yết của các mẫu xe hạng A trên thị trường Việt Nam như Hyundai Grand i10 (435-455 triệu đồng ở các phiên bản số tự động), Kia Morning (414-454 triệu đồng) và chỉ cao hơn Toyota Wigo với mức niêm yết 405 triệu đồng ở phiên bản G.

Tại thị trường Việt Nam, Mazda2 còn có thêm biến thể Sport với kiểu dáng hatchback. Hiện, biến thể này của Mazda2 chỉ còn duy nhất phiên bản 1.5L Luxury với giá bán sau điều chỉnh ở mức 512 triệu đồng, giảm 62 triệu đồng so với giai đoạn đầu năm.

Tương tự các mẫu Mazda2, Kia Soluto cũng được Thaco điều chỉnh giá bán, giảm ít nhất 7 triệu đồng và cao nhất 23 triệu đồng. Sau điều chỉnh, Kia Soluto hiện có giá dao động từ 386 triệu đến 482 triệu đồng tùy phiên bản.

 Kia Soluto chưa đạt doanh số tốt tại thị trường Việt Nam. Ảnh: Toàn Thiện.

Kia Soluto chưa đạt doanh số tốt tại thị trường Việt Nam. Ảnh: Toàn Thiện.

Sau 5 tháng đầu năm, Suzuki Ciaz đang tạm thời là mẫu xe bán chậm nhất phân khúc sedan hạng B với doanh số 14 xe, tương đương lượng tiêu thụ trung bình gần 3 xe mỗi tháng.

Trong tháng 6, mẫu sedan nhập Thái này cũng được hãng ôtô Nhật Bản triển khai chương trình ưu đãi tối đa 15 triệu đồng. Cụ thể, khách hàng mua các mẫu Suzuki Ciaz có số VIN 2022 sẽ được tặng gói bảo hiểm vật chất một năm cùng phiếu nhiên liệu 230 lít. Đối với các xe Ciaz sản xuất trong năm 2022, khách hàng chọn mua trong tháng 6 sẽ được tặng bộ phụ kiện bao gồm ốp tay nắm cửa, bộ che mưa, tấm phủ xe, khay hành lý…

(Nguồn: https://lifestyle.zingnews.vn/sedan-gia-re-dua-khuyen-mai-gia-ban-ve-ngang-xe-hang-a-post1443240.html )

xe mới về

Anh Lượng Auto