trang chủ tin tức xe Đánh giá xe

Toyota Vios 2023 thế hệ mới đạt 5 sao ASEAN NCAP.

Sau vụ bê bối gian lận hồi cuối tháng 4/2023, mẫu xe Toyota Vios 2023 thế hệ mới đã được ASEAN NCAP đánh giá lại và đạt kết quả 5 sao.

Hồi cuối tháng 4/2023, Daihatsu – thương hiệu ôtô thuộc Tập đoàn Toyota đã bị phát hiện rằng có những hành vi gian lận trong quá trình kiểm tra an toàn ASEAN NCAP. Các điều tra cho thấy có 4 mẫu xe do bị sai lệch kết quả kiểm định, bao gồm Toyota Yaris Cross, Toyota Raize, Toyota Wigo và cả Toyota Vios thế hệ mới.

Theo Reuters, Daihatsu đã tự ý bổ sung một chi tiết bên trong tấm ốp cánh cửa ở hàng ghế trước của những chiếc xe thử nghiệm gửi đến ASEAN NCAP. Điều này giúp giảm thiểu nguy cơ tấm ốp hông xe vỡ thành những mảnh sắc nhọn khi túi khí bên bung ra sau va chạm, từ đó hạn chế thương tích cho người ngồi.

Toyota Vios 2023 mới đạt 5 sao ASEAN NCAP trong lần đánh giá lại.

Toyota Vios 2023 mới đạt 5 sao ASEAN NCAP trong lần đánh giá lại.

Tuy nhiên, chi tiết thay đổi này không hề xuất hiện trên xe thương mại được giao đến tay khách hàng và do đó, đây hành vi gian lận của Daihatsu.

Vụ gian lận bị phanh phui đã khiến Daihatsu và Toyota hứng chịu nhiều chỉ trích. Khi đó, đích thân người đứng đầu tập đoàn Toyota, ông Akio Toyoda đã tổ chức họp báo công khai để xin lỗi toàn bộ khách hàng và hứa sẽ làm mọi cách để lấy lại niềm tin của khách hàng.

Bốn mẫu xe kể trên sau đó đã được đưa đi kiểm tra lại. Sau hơn 4 tháng, đến nay, ASEAN NCAP đã công bố kết quả thử nghiệm Toyota Vios 2023 thế hệ mới.

Theo đó, Toyota Vios 2023 đã nhận được kết quả kiểm định 5 sao – mức cao nhất của ASEAN NCAP. Tuy nhiên, đơn vị này cũng lưu ý rằng Vios 2023 còn yếu trong khả bảo vệ đối với người lớn, đặc biệt là vùng ngực. Xe chỉ nhận được 6,64 điểm trong số 8 điểm tối đa của bài kiểm tra này.

Theo đó, Toyota Vios 2023 đã nhận được kết quả kiểm định 5 sao – mức cao nhất của ASEAN NCAP.

Theo đó, Toyota Vios 2023 đã nhận được kết quả kiểm định 5 sao – mức cao nhất của ASEAN NCAP.

Tuy nhiên, ASEAN NCAP đánh giá cao Vios 2023 trong việc bảo vệ hành khách là trẻ em và công nghệ an toàn. Tổng kết lại, mẫu sedan hạng B này đạt 28,2/32 điểm, qua đó đạt kết quả 5 sao.

Trước đó, Vios 2023 cũng đã được chứng nhận bảo đảm tiêu chuẩn an toàn bởi cơ quan độc lập Vincotte của Bỉ dưới sự chứng kiến của các cơ quan vận tải đường bộ Thái Lan.

Toyota Vios thế hệ mới hiện được bán tại một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như Thái Lan, Indonesia, Lào, Campuchia. Trong khi đó, xe bán tại Việt Nam là phiên bản nâng cấp giữa vòng đời của thế hệ cũ.

(Nguồn: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/toyota-vios-2023-moi-dat-5-sao-asean-ncap-trong-lan-danh-gia-lai-1898986.html  )