trang chủ tin tức xe Kinh nghiệm

Cách chống đọng nước gương hậu ô tô

Giữ cho gương chiếu hậu ô tô không bị đọng nước trong quá trình lái xe dưới trời mưa là một phần rất quan trọng trong việc lái xe an toàn.

Anh Nguyễn Minh, một nhân viên kinh doanh ô tô cũ lâu năm cho biết, hầu hết dòng xe mới ngày nay đều có chức năng sấy gương để đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, với những ô tô không có chức năng này thì chủ xe nên thực hiện một trong các cách đơn giản dưới đây để chống đọng nước trên gương hậu ô tô.

Cách chống đọng nước trên gương chiếu hậu xe ô tô. (Ảnh minh họa).
 

Cách chống đọng nước trên gương chiếu hậu xe ô tô. (Ảnh minh họa).

Dán phim PPF

Dán phim PPF cho kính chiếu hậu ô tô là một phương pháp đang được nhiều chủ xe ưa chuộng. Phim PPF giúp hạn chế nước đọng, xước dăm trên bề mặt gương. Tuy nhiên phương pháp này khá kém nên kén phân khúc người dùng.

Phủ ceramic

 

Phủ ceramic cho gương xe sẽ làm cho các giọt nước, sương trôi đi, không bám được trên gương, kính suốt một thời gian dài, trông vừa đẹp mắt, vừa đảm bảo tầm nhìn khi di chuyển.

Ngoài việc phủ ceramic cho kính, gương, bạn cũng có thể phủ ceramic cho toàn bộ xe giúp tăng độ cứng cho sơn xe, giảm thiểu các tác động từ môi trường lên sơn xe và chống tĩnh điện cho xe luôn sạch sẽ, hạn chế bụi, chất bẩn bám lên xe, giữ xe như mới suốt một thời gian dài.

Mạch sấy gương

Ngày nay, nhiều mẫu xe hiện đại đã trang bị sẵn chức năng sấy gương để người dùng không gặp khó khăn khi di chuyển dưới trời mưa. Tuy nhiên, mạch sấy gương cũng có thể được lắp thêm khá đơn giản.

Lắp mạch sấy gương ô tô làm khô bề mặt gương và giúp các dòng nước bay hơi nhanh nhờ khả năng toả một lượng nhiệt vừa đủ đều khắp mặt gương mà không làm ảnh hưởng đến hệ thống điện. Mạch sấy gương phù hợp với các chủ xe muốn giữ nguyên mặt gương mới và dễ dàng tháo về trạng thái ban đầu.

(Nguồn: https://vtcnews.vn/cach-chong-dong-nuoc-guong-hau-o-to-ar870675.html )